Trước khi thay nhớt cho xe cần làm gì? Tại sao cần súc rửa động cơ trước khi thay nhớt?

Trước khi thay nhớt cho xe cần làm gì và những lý do tại sao cần dùng phụ gia nhớt ô tô súc rửa? Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu thực hư về nó nhé!

Trước khi thay nhớt cho xe cần làm gì? Tại sao cần súc rửa động cơ trước khi thay nhớt?

Trong quá trình vận hành, việc thay nhớt là việc vô cùng quan trọng giúp bộ phận động cơ hoạt động trơn tru hơn. Vậy trước khi thay nhớt, anh em cần phải làm gì và lý do tại sao anh em thường dùng phụ gia nhớt ô tô để súc rửa động cơ? Hãy theo chân AMIPRO tìm hiểu tất tần tật về quy trình này cho xế yêu của bạn nhé!

Trước khi thay nhớt cho xe cần làm gì?

Thay nhớt là việc làm định kỳ mà mỗi anh em chạy ô tô cần phải làm. Thường thì định kỳ sẽ là 5000 đến 10.000km mỗi chu kì vận hành. Vậy trước khi thay nhớt cho xe, anh em cần làm gì? Dưới đây là ba bước anh em nên chuẩn bị trước khi thay nhớt:

Kiểm tra dung tích nhớt

Nhiều anh em chạy xe nhưng chưa hẳn đã biết được xe mình dung tích nhớt là bao nhiêu. Đôi khi chỉ ra thợ rồi kêu họ thay là xong, cũng không cần biết họ thay như thế nào. Để biết được chính xác giá tiền tương ứng với loại nhớt, biết được họ làm đắt hay rẻ thì việc đầu tiên là anh em phải kiểm tra dung tích nhớt.

Chọn đúng loại nhớt

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại nhớt từ bình dân đến cao cấp cho anh em lựa chọn. Tuy nhiên nhớt được anh em chuyên gia khuyên dùng nhất chính là của hãng Mannol cao cấp từ Đức. Các loại nhớt được dùng sẽ phải phụ thuộc vào loại xe, đời xe cũng như số kilomet vận hành để nó phù hợp và hỗ trợ động cơ tốt nhất cho xe.

Vệ sinh động cơ

Việc vệ sinh động cơ là việc cần làm và vô cùng quan trọng trước khi thay nhớt định kỳ cho xe. Nó sẽ tẩy rửa hoàn toàn cặn bẩn để nhớt mới hoạt động tốt và trơn tru hơn, bên cạnh đó còn giúp tăng tuổi thọ động cơ cho xế yêu của bạn. Một trong những sản phẩm súc động cơ được các chuyên gia khuyên dùng chính là Senfineco 9991.

Top 5 lý do bạn cần súc rửa động cơ trước khi thay nhớt

Nhớt là bộ phận quan trọng của xe, giúp bôi trơn để các chi tiết trong xe được hoạt động ổn định nhất. Tuy nhiên trước khi thay nhớt, anh em cần phải làm một việc quan trọng là dùng phụ gia nhớt ô tô để súc rửa động cơ sạch sẽ. Dưới đây là top 5 lý do tại sao bạn phải súc rửa động cơ trước khi thay nhớt:

Tẩy rửa cặn bẩn 

Thói quen lái xe ảnh hưởng vô cùng lớn đến động cơ bên trong. Khi nhu cầu sử dụng xe chủ yếu đi trong thành phố với quãng đường khá ngắn , tốc độ chạy chậm và thường xuyên dừng chờ đèn đỏ thì dầu bôi trơn tức là nhớt sẽ bị đóng cặn và tích tụ theo thời gian. Dung dịch súc rửa sẽ vệ sinh động cơổn định độ nhớt cho bạn trong trường hợp này.

cặn bẩn bám vào động cơ

Giúp dầu mới luôn sạch

Khi thay nhớt và xả nhớt cũ ra ngoài, phần lớn những cặn carbon và kim loại này vẫn còn lưu lại trong động cơ. Việc súc rửa động cơ trước khi thay thế nhớt mới sẽ giúp các cặn này không còn lưu lại trong chi tiết máy và làm phần nhớt mới thay không bị bẩn.

Vệ sinh cặn bẩn do lọc dầu bỏ sót

Bộ phận lọc nhớt giúp lọc sạch và giữ lại những cặn bẩn có kích cỡ nhỏ. Tuy nhiên trong bình nhớt, không chỉ có các cặn nhỏ mà còn có các loại cặn có kích thước siêu nhỏ không bị cản lại. Nếu không được loại bỏ bằng phụ gia nhớt ô tô thì nó sẽ tích tụ tại động cơ thành dạng bùn bám làm cản trở chi tiết máy. Ngay cả khi nhớt mới thay cũng không thể đánh bật được lớp này mà phải cần súc rửa. 

Rửa sạch sẽ các chi tiết cơ khí

Các cặn bẩn và bùn tích tụ sẽ bám vào những chi tiết cơ khí, nó sẽ tạo ra một lớp keo dính cản trở hoạt động của các chi tiết này. Ngoài ra chúng còn làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, động cơ nhanh bị mài mòn hơn.

Đảm bảo máy luôn bền và công suất cao

Khi mua xe cũ thì bạn không thể nào biết được chủ cũ có thói quen điều khiển xe như thế nào, liệu họ có bảo dưỡng định kỳ thường xuyên hay không. Nếu xe đã được tháo ra sửa chữa trước khi bán thì việc súc rửa đảm bảo vệ sinh hết các cặn dơ còn sót lại trong máy. Điều đó giúp bạn an tâm hơn trong việc vận hành sau này. 

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về những việc bạn cần làm trước khi thay nhớt cũng như top những lý do bạn nên dùng phụ gia nhớt ô tô để vệ sinh động cơ trước khi thay nhớt. Hy vọng sau bài viết này, anh em sẽ biết cách bảo dưỡng cho xế yêu của mình định kỳ tốt nhất.

One thought on “Trước khi thay nhớt cho xe cần làm gì? Tại sao cần súc rửa động cơ trước khi thay nhớt?

  1. Pingback: Tác hại của việc không thay nhớt xe định kì - AMIPRO.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *