Kim phun là gì? Tại sao nên vệ sinh kim phun?

kim phun ô tô

Vệ sinh kim phun là việc vô cùng quan trọng mà anh em nên làm cho xế yêu của mình định kì 10.000km. Hãy theo chân Amipro để biết lý do tại sao nhé!

Kim phun là gì? Tại sao nên vệ sinh kim phun?

Hiện nay, nhiều anh em đi xe mà không vệ sinh, bảo dưỡng  định kì cho đến khi xe có vấn đề như chết máy, khó nổ, rung giật, khói đen,… mới đi tìm nguyên nhân tại sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cũng như những thông tin chi tiết nhất về kim phun và cách bảo dưỡng tốt nhất cho xế yêu của mình.

Kim phun là gì?

Kim phun là bộ phận có trách nhiệm cung cấp nhiên liệu cho xe bằng cách bơm nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt xy lanh động cơ, từ đó tạo ra sự đốt cháy. Về mặt cấu tạo, kim phun là một van điện từ và được điều khiển bởi một bộ phận điều khiển động cơ điện tử.

Kim phun trong động cơ xăng được gọi là kim phun xăng, còn ở động cơ dầu được gọi là kim phun dầu. Tùy từng loại động cơ có bao nhiêu xylanh thì sẽ tương ứng bấy nhiêu kim phun. Ví dụ động cơ I4 có 4 xy lanh thì sẽ có tương ứng 4 kim phun, động cơ V6 có 6 xy lanh thì sẽ có 6 kim phun. Các loại động cơ càng tải nặng hoặc cần công suất cao thì số lượng kim phun sẽ tăng dần.

kim phun ô tô
Kim phun ô tô

 

Tại sao nên vệ sinh kim phun nhiên liệu của ô tô

Như anh em đã biết, kim phun có trách nhiệm cung cấp nhiên liệu và đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống xe. Nếu kim phun bị bám nhiều cặn, tắc nghẽn khiến nhiên liệu bơm lên không được đều dẫn đến giảm hiệu suất làm việc, ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng vận hành của xe và lượng khí thải xả ra môi trường càng nhiều.

Ngoài ra, nếu để tình trạng kim phun tắc nghẽn quá lâu, xe mình còn xảy ra tình trạng rung giật, ì ga, khói đen. Vậy nên việc vệ sinh kim phun nhiên liệu cho ô tô là rất cần thiết và quan trọng sau một thời gian hoạt động. Nó không những giúp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra tốt hơn mà còn xử lý được các vấn đề nan giải cho xe. 

Khi nào nên vệ sinh và bảo dưỡng kim phun 

Theo khuyến cáo của các hãng ô tô và và các chuyên gia thì để đảm bảo nhất cho xế yêu của mình, anh em ên vệ sinh và bảo dưỡng kim phun định kì 10.000km. Tuy nhiên nếu xe vận hành quá nhiều, môi trường bên ngoài ô nhiễm hoặc đổ phải xăng kém chất lượng thì có thể vệ sinh sớm hơn để đảm bảo xe được hoạt động ổn định và tránh tình trạng xấu về sau.

AMIPRO là nơi bán các sản phẩm vệ sinh kim phun cho ô tô chính hãng senfineco của Đức. Sản phẩm hiệu quả và được tin dùng bơi rất nhiều các bác tài trên cả nước, các bác có thể tham khảu tại đây

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về kim phun là gì cũng như những lý do anh em nên vệ sinh kim phun định kì để bảo vệ cho xế yêu của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh em hiểu biết hơn về một bộ phận quan trọng của xe mình, từ đó biết cách bảo dưỡng và vệ sinh thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *