Cách vệ sinh, phục hồi ghế da cho xe ô tô

Vệ sinh ghế da ô tô cho xe luôn như mới

Ghế da ô tô sau mộ thời gian vận hành sẽ bị bám bẩn và có mùi khó chịu. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh ghế da chuẩn nhất.

Cách vệ sinh ghế da cho xe ô tô

Vệ sinh ghế da là việc làm quan trọng không kém gì việc thay dầu nhớt cho ô tô. Tuy nhiên hiện nay không phải anh em nào chạy xe cũng biết vệ sinh đúng cách để chúng được bền đẹp hơn. Vậy hãy theo chân Amipro để biết cách vệ sinh ghế da đúng cách và những lưu ý quan trọng khi vệ sinh nhé!

Vệ sinh ghế da ô tô cho xe luôn như mới
Vệ sinh, phục hồi ghế da ô tô

Nguyên nhân nên vệ sinh ghế da ô tô

Bất cứ sản phẩm gì khi dùng lâu dài cũng sẽ bám bẩn và cần phải vệ sinh để dùng được lâu dài, ghế da cũng vậy. Dưới đây là những lý do quan trọng mà anh em nên bảo dưỡng vệ sinh ghế da thường xuyên:

  • Xe đi trong thời gian dài cùng với khí hậu, thời tiết,môi trường thay đổi dễ làm hư hỏng các bộ phận bên trong.
  • Các vi sinh vật, vi khuẩn có khả năng xâm nhập nếu không vệ sinh đúng cách.
  • Mồ hôi cùng với những cặn thức ăn, nước uống cũng là lý do khiến xe bị mốc, bẩn.
  • Để lâu ngày sẽ làm cho nội thất bên trong xe bị bám bẩn, bốc mùi khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người dùng.

Cách vệ sinh ghế da cho xe ô tô chuẩn nhất

Dưới đây là các bước anh em vệ sinh ghế da đơn giản nhất tại nhà, anh em đọc và tham khảo để không bị lấn cấn trong quá trình vệ sinh nhé!

Bước 1: Kiểm tra bề mặt của da 

Trước khi tiến hành vệ sinh, anh em cần phải kiểm tra kỹ xem bề mặt có bị vết cắt hay thủng không. Bởi nếu không kiểm tra kỹ, nước và chất vệ sinh ngấm vào sẽ dễ bị mục nát tấm bạt.

Bước 2: Hút sạch bụi ở bề mặt ghế

Sau khi kiểm tra xong, anh em nên hút sạch bụi để giúp vệ sinh dễ dàng hơn ở các rãnh. Lưu ý là anh em nên thao tác nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến da.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm vệ sinh

Việc lựa chọn sản phẩm vệ sinh cũng vô cùng quan trọng, vì nó quyết định đến độ sạch cũng như an toàn của ghế da. Một trong những sản phẩm cao cấp nhất mà các chuyên gia khuyên anh em nên dùng là Senfineco 9988 – Sản phẩm cao cấp đến từ quốc gia hàng đầu trong sản xuất ô tô, phụ tùng, phụ gia Đức.

Senfineco 9988 vô cùng dễ sử dụng, anh em chỉ cần xịt trực tiếp lên ghế da, sau đó chuẩn bị bàn chải lông mềm rồi chà nhẹ nhàng. Sản phẩm không chỉ khôi phục lại vẻ mới nguyên như ban đầu mà còn loại bỏ những mùi khó chịu ở da.

Sản phẩm vệ sinh ghế da Senfineco 9988 của Đức

Bước 4: Sử dụng khăn lau sạch ghế da

Sau khi chà  vệ sinh xong, anh em chỉ cần lau khô bằng khăn hoặc bọt biển để lấy đi những bụi bẩn và vết ố trên ghế da xe ô tô. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về cách vệ sinh và những nguyên nhân quan trọng phải vệ sinh ghế da cho xế yêu mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin Amipro chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp anh em bảo dưỡng tốt nhất cho xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *